Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Y tế - Sức khỏe

Chống rác thải nhựa – chung tay hành động để thay đổi thế giới

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 9:37 | 16/10/2020 Lượt xem: 1552

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2020 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” và khắc phục hậu quả của cơn bão số 6 quét qua địa bàn huyện. Chi đoàn Công an huyện Quế Sơn phối hợp cùng Đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức huy động đoàn viên tham gia nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường: treo băng rôn, khẩu hiệu về chủ đề bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, thu gom rác thải nhựa tại khu vui chơi trung tâm huyện, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương tại khu vực xung quanh công viên huyện.

Rác thải nhựa – tác hại khôn lường đến môi trường và cuộc sống, đây là loại rác thải đặc biệt, rất khó phân hủy bằng vi sinh vật, thời gian phân hủy nó phải mất hàng trăm năm, triệu năm hoặc lâu hơn nữa. Sự tồn tại của nó gây rất nhiều tác hại, ngoài việc ảnh hưởng đến môi trường, tiêu cực về cảnh quan mà còn phá hoại hệ sinh thái một cách ghê gớm. Gần đây rất nhiều hình ảnh đáng thương của những sinh vật biển mắc phải các loại rác trên người, ăn các loại rác thải vì nhầm tưởng là thức ăn của chúng... Có thể nói, đây chính là hồi kẻng báo động loài người cần phải đẩy nhanh hơn nữa, mạnh hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường.


Đoàn viên 2 đơn vị đang thu gom rác thải nhựa - Ảnh: TG

Nhận thức được những tác hại của rác thải nhựa đến môi trường sống và nhằm khắc phục hậu quả của cơn bão số 6 vừa qua. Sau một ngày tích cực làm việc, gần 800m kênh được khơi thông, dọn dẹp sạch sẽ, hơn 100kg rác thải nhựa được thu gom... Và ý nghĩa hơn cả là những việc làm này đã tạo được hiệu ứng tích cực trong Nhân dân trong cuộc vận động toàn dân chung tay bảo vệ môi trường.

Cuối buổi làm việc, đồng chí Phùng Văn Thông – Bí thư Chi đoàn Công an huyện Quế Sơn tâm sự: “Đây là những hoạt động ban đầu trong Chiến dịch, Chi đoàn Công an huyện Quế Sơn sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa trong công tác này và đặc biệt lực lượng Công an sẽ lồng ghép nội dung này trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đảm bảo huy động tối đa mọi nguồn lực cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường”.

Tác giả: Chi đoàn Công an huyện Quế Sơn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000041398088

Hôm nay: 8355
Hôm qua: 54937
Tháng trước: 2203941
Số người đang Online: 841
Tổng số: 41398088
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)