Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Công nghệ thông tin

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Cổng Thông tin điện tử huyện Quế Sơn, Cổng Thông tin điện tử các xã, thị trấn

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:34 | 17/01/2020 Lượt xem: 1389

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền; phản ánh kịp thời những thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng; đẩy nhanh việc xây dựng Chính quyền điện tử, số hóa các thủ tục hành chính, sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến để xử lý các hồ sơ, thủ tục hành chính trong cơ quan Nhà nước… nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan Nhà nước, phục vụ tốt công dân, doanh nghiệp là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Trong năm 2019, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã tích cực tham mưu UBND huyện xây dựng, nâng cấp Cổng TTĐT của huyện, triển khai xây dựng Cổng TTĐT cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm đáp ứng Tiêu chí số 8 trong bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Đến nay đã có 13 xã, thị trấn xây dựng Cổng TTĐT và tổ chức vận hành ổn định. Các Cổng TTĐT đã trở thành kênh thông tin quan trọng để người dân, doanh nghiệp tìm kiếm thông tin, theo dõi, giám sát các hoạt động của cơ quan Nhà nước, góp phần minh bạch hóa hoạt động của cơ quan Nhà nước. Trong đó, thông tin chỉ đạo và điều hành của các cấp chính quyền được cập nhật thường xuyên, kịp thời trên Cổng TTĐT huyện và các xã, thị trấn. Bộ thủ tục hành chính các cấp chính quyền được công khai, cập nhật thường xuyên; các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo điều hành, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện, quy hoạch ngành, lĩnh vực đang được công khai đầy đủ theo quy định. Hoạt động của Cổng TTĐT đã góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh của các địa phương, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyển tải các thông tin chỉ đạo, điều hành, qua đó giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác với lãnh đạo UBND huyện, xã, thị trấn tốt hơn, góp phần tích cực trong việc nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện.

Thực hiện Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước, năm 2014 UBND huyện đã nâng cấp Trang Thông tin điện tử huyện thành Cổng TTĐT. Để đáp ứng được nhu cầu truy cập ngày càng nhiều, bắt kịp với công nghệ mới, tháng 8/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu nâng cấp hosting, nâng cấp Cổng TTĐT huyện với giao diện mới, thay đổi hoàn toàn giao diện cũ. Tiến hành bổ sung nhiều tính năng mới như: chọn màu hiển thị, nâng cấp lõi hệ thống theo hướng mở, quản lý hệ thống, quản lý nhóm, quản lý User, quản lý phân quyền, quản trị cấu trúc…; thiết kế phiên bản chạy trên các thiết bị di động phù hợp với nhu cầu truy cập, tìm kiếm thông tin, tốc độ truy cập được cải thiện; bổ sung hệ thống Quản lý văn bản tạo thuận lợi trong việc tra cứu, lưu trữ văn bản.

Cổng thông tin điện tử huyện đã phát huy hiệu quả trong việc cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của UBND huyện; các thông tin ngày một đổi mới, bám sát các định hướng tuyên truyền của Đảng và Nhà nước, góp phần không nhỏ vào việc công khai hóa thủ tục hành chính, minh bạch thông tin, phục vụ ngày càng hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trung bình mỗi tháng có khoảng 540.000 lượt truy cập, mỗi ngày trung bình 18.000 lượt truy cập vào Cổng TTĐT huyện. Ban Biên tập, Ban Quản lý Cổng luôn chú trọng việc đảm bảo an toàn và an ninh thông tin, thường xuyên phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Nam khắc phục kịp thời các sự cố kỹ thuật phát sinh trong quá trình vận hành.

Số lượng cộng tác viên tham gia viết tin, bài hoạt động cho Cổng TTĐT của huyện ngày càng tăng, cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, các địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc gửi tin, bài, hình ảnh đến Ban Biên tập Cổng TTĐT huyện. Cộng tác viên đưa tin kịp thời, chất lượng, phản ánh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện và các địa phương trong huyện.

Cổng TTĐT các xã, thị trấn bước đầu thực hiện tốt chức năng là kênh thông tin chính thống của các xã, thị trấn; chất lượng tin, bài, hình ảnh đăng tải ngày càng được nâng lên, đa dạng về nội dung và hình thức. Các xã, thị trấn đã thành lập Ban Biên tập, ban hành quy chế hoạt động Cổng TTĐT song song với hoạt động của Đài Truyền thanh cơ sở, cơ bản thực hiện tốt việc đăng tải các nội dung theo quy định.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên Cổng TTĐT huyện và Cổng TTĐT các xã, thị trấn, thời gian đến cần vận động cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia viết tin, bài. Nâng cao chất lượng tin, bài, dữ liệu trên Cổng TTĐT, đảm bảo tính khách quan, trung thực. Tiếp tục cập nhật những nội dung còn thiếu và mở các chuyên mục theo từng thời điểm. Cập nhật đầy đủ, kịp thời, có hệ thống các văn bản chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo huyện để các cơ quan, đơn vị, địa phương dễ dàng tìm kiếm, khai thác thông tin, dữ liệu. Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trên Cổng TTĐT huyện, Cổng TTĐT các xã, thị trấn. Củng cố, kiện toàn Ban biên tập, quy chế hoạt động Cổng TTĐT, nâng cao trách nhiệm Ban biên tập trong việc phê duyệt tin bài, quản trị Cổng TTĐT nhất là Cổng TTĐT các xã, thị trấn bảo đảm hoạt động có hiệu quả trong thời gian đến.

Tác giả: Nguyễn Chức

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000041397252

Hôm nay: 7518
Hôm qua: 54937
Tháng trước: 2203941
Số người đang Online: 802
Tổng số: 41397252
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)